- Chuối ương:
- Chuối vừa chín tới chứa đầy tinh bột, nhưng là loại tinh bột kháng.
- Loại tinh bột này làm tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột, giúp giảm viêm và tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường.
- Nếu bạn muốn kiểm soát tốt mức đường huyết, hãy chọn chuối còn hườm xanh.
- Cơ thể sẽ phá vỡ tinh bột trong chuối xanh thành đường. Bằng cách này, chuối xanh sẽ làm tăng lượng đường trong máu từ từ
- Tuy nhiên, chuối xanh ít ngọt và dễ gây trướng bụng, đầy hơi.
- Chuối vàng
- Chuối chín vừa thường chứa ít tinh bột nhưng có nhiều đường.
- Dù có chỉ số đường huyết cao hơn chuối xanh, chuối vàng dễ tiêu hóa hơn và cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn.
- Tuy chuối càng chín, vi chất dinh dưỡng càng giảm bớt. Nhưng bù lại, chuối càng chín càng có nhiều chất chống ô xy hóa mà hệ miễn dịch rất cần.
- Hãy cất chuối chín trong tủ lạnh để tránh mất vi chất dinh dưỡng.
- Chuối thâm kim
- Chuối càng thâm kim nhiều thì lượng tinh bột chuyển đổi thành đường càng nhiều.
- Nhưng chớ coi thường những đốm thâm kim này, chúng như những tên lửa thúc đẩy hệ thống miễn dịch.
- Loại chuối này giàu chất chống ô xy hóa đến nỗi có khả năng phòng chống ung thư
Nghiên cứu của 2 nhà khoa học Nhật bản, Haruyo Iwasawa và Masatoshi Yamazaki, đã phát hiện, chính các đốm thâm kim xấu xí này lại có siêu công lực, sản sinh ra các chất gọi là yếu tố hoại tử khối u - có chức năng tiêu diệt tế bào bất thường như tế bào khối u, tăng số lượng tế bào bạch cầu trong máu, ngăn ngừa và phòng chống ung thư.
Tóm lại : - Nếu bạn muốn ăn nhẹ, ít đường và nhanh no, hãy chọn chuối xanh.
- Nếu muốn dễ tiêu và tăng cường sức khỏe, chống ung thư, đừng chê chuối chín và chuối thâm kim.
- Cuối cùng, chuối chín rục chuyển màu vàng nâu dành cho người thật hảo ngọt và muốn chống đỡ cảm cúm
- Hãy chọn quả chuối phù hợp nhất với bạn nhé!