Máy sấy tóc - công cụ hữu hiệu - giúp bà con phòng bệnh khá tốt

MÁY SẤY TÓC - CÔNG CỤ HỮU HIỆU - GIÚP BÀ CON PHÒNG BỆNH KHÁ TỐT

Bài viết dưới đây mục đích chia sẻ đến bà con thêm 1 công cụ có thể giúp ích mọi người phòng bệnh hiệu quả!

Đó là dùng MÁY SẤY TÓC- ĐỀU ĐẶN- HÀNG NGÀY.

Sấy khi nào? Sau khi tắm xong hoặc trước khi đi ngủ. Khuyên bà con thường làm ngay sau khi tắm xong cho khỏi quên (khi tắm cũng là lúc cơ thể dễ bị nhiễm lạnh nhất).

Sấy vào những vùng nào? Sấy khô đầu tóc, rồi sấy lòng bàn chân, lòng bàn tay, ngực, bụng xuống gần bộ phận sinh dục, dọc từ thắt lưng theo cột sống lên đến vùng gáy.

Sấy bao lâu? Mỗi vùng khoảng 1- 5 phút, khi nào cảm thấy vùng đó nóng ấm lên là thôi. Chú ý sấy tốc độ vừa phải để làm ấm từ từ để con không bị khó chịu.

Vì sao phải sấy hàng ngày? Vì phòng bệnh hơn chữa bệnh, nó giúp tích luỹ sức đề kháng, một người có sức đề kháng tốt luôn vượt qua bệnh tật nhanh hơn.

Hầu hết các bệnh ốm vặt ở bà con liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, sổ mũi, cúm mùa,… đều là bệnh do NHIỄM HÀN (lạnh). Vậy nên đế giảm nguy cơ mắc bệnh thì mình cần làm ấm cơ thể bằng cách đưa hơi ấm từ ngoài vào cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc. Khi đó cơ thể sẽ ít khi bị nhiễm hàn sâu đến mức phát thành bệnh hoặc có phát thì triệu chứng cũng nhẹ hơn.
Kết hợp chế độ ăn phù hợp để cơ thể ấm từ trong ra ngoài sẽ hồi phục nhanh hơn!

Ăn như thế nào thì CHUYÊN GIA sẽ chia sẻ rất kĩ trong khóa học DINH DƯỠNG QUÂN BÌNH ÂM DƯƠNG.

  • Khi CHỚM có dấu hiệu bị ốm thì cần sấy ngày 2-3 lần, thời gian sấy lâu hơn ngày thường. Đặc biệt riêng vùng lòng bàn chân sấy kĩ, sau đó mát xa, xoa dầu nóng, bấm huyệt dũng tuyền từ 15-30 lần và đi tất, các triệu chứng của bệnh sẽ giảm nhanh. Các vấn đề bệnh liên quan đến hô hấp theo khoa học thường do virus gây ra, mà virus thì sẽ tự khỏi sau khoảng 1-2 tuần, không nên dùng kháng sinh.
  • Nếu bà con bị sốt, mình cũng sấy nhưng sấy tập trung vào lòng bàn chân và xung quanh bàn chân cho đến mắt cá chân, uống nước ấm xong rồi sấy. Ngay cả khi phải dùng thuốc hạ sốt thì cũng nên kết hợp cả việc sấy để hạ sốt nhanh hơn. Nếu là sốt nhẹ thì chỉ cần sấy là đủ.
  • Ngày nào cũng sấy 1 lần như vậy thì hệ miễn dịch của bà con sẽ khoẻ mạnh vì các vùng được sấy đều là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Bởi thế mà Đông y mới dùng cứu ngải trên các huyệt cho người bệnh, nhưng nhang ngải thì không phổ biến, máy sấy tóc thì dễ làm hơn, không tốn kém và ai cũng làm được.
  • Việc sấy này áp dụng cho cả trẻ con và cả người lớn, đặc biệt người già cũng nên làm. Người già dương khí giảm, sấy là một cách để tăng cường dương khí giúp khí luôn vượng.
  • Những ngày đông lạnh này cần đặc biệt chú ý bảo vệ Phổi. Ngoài việc sấy tăng đề kháng hàng ngày thì nên bổ sung các thực phẩm tốt cho phổi có màu trắng - vị cay như tỏi, gừng, hành tây, củ cải trắng, củ hành ta,…
  • Một số bài trợ Phổi dễ làm, ứng dụng theo Âm dương ngũ hành, áp dụng khi bị các chứng ho, viêm mũi họng, viêm xoang, cúm,…: hành tây hấp cách thuỷ với đường phèn, tỏi ngâm mật ong, nước gừng ấm, củ cải hấp cách thuỷ với đường phèn (có thể thêm gừng)…

Chi tiết sẽ được CHUYÊN GIA hướng dẫn trong Khóa học MIỄN PHÍ: “Chữa bệnh không dùng thuốc nhờ chế độ dinh dưỡng quân bình Âm - Dương”. Bà con tham khảo chi tiết dưới phần bình luận nhé🙏