Hướng dẫn dành cho người dùng mới

1. Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng bởi forum Discourse
Dưới đây là một số thuật ngữ rất cơ bản , rất có ích khi bạn sử dụng forum scourse:
Topic (Đề tài):
Bộ sưu tập các tin nhắn được nhóm lại với nhau trong một cuộc trò chuyện có ý nghĩa, với một tiêu đề, được liệt kê trong một danh mục, bắt đầu bằng một Bài đăng gốc và bao gồm tất cả các câu trả lời theo thứ tự thời gian.

Ở những các hệ thống forum khác, điều này có thể được gọi là ‘thread’ (‘chủ đề), nhưng forum Discourse sử dụng từ “topic” vì chủ đề được sử dụng cho các yếu tố được liên kết có thể đi theo nhiều hướng khác nhau (và có thể bị nhầm lẫn với các thuật ngữ lập trình).

Bài đăng (post):
Mỗi yếu tố của một chủ đề (topic) được gọi là một post . Mỗi bài viết có tác giả riêng và có thể được chuyển sang một chủ đề khác nhau nếu cần thiết, hoặc thậm chí trở thành sự khởi đầu của một chủ đề mới.

Bài gốc ( Original Post viết tắt OP):
Bài viết đầu tiên trong bất kỳ chủ đề. Đây là chìa khóa vì nó xác định trọng tâm của chủ đề và là những gì tiêu đề và thẻ sẽ liên kết đến.

Category (Thể loại, danh mục):
Là hình thức chính để phân loại các chủ đề (topic). Mỗi chủ đề được đặt trong chính xác một thể loại. Danh mục có quyền hạn chế những người dùng có thể tạo, trả lời và xem chủ đề của nó. Bạn cũng có thể cấu hình tùy chọn thông báo cho mỗi danh mục hoặc thậm chí tắt thông báo như được giải thích bên dưới. Các danh mục là một khái niệm tương tự như một ‘diễn đàn trên các ứng dụng forum khác.

Tag (thẻ):
Một điểm đánh dấu được đặt trên một chủ đề để mô tả nó. Trong khi một chủ đề chỉ có thể có một danh mục (category), nó có thể có nhiều thẻ (tag). Thẻ mới có thể được tạo bởi một số người dùng. .

Người sử dụng:
Các trang thảo luận có thể là riêng tư hoặc công khai cho bất kỳ ai đọc, nhưng bạn sẽ luôn được yêu cầu đăng ký để tạo bài đăng và ghi lại bất kỳ hành động nào như đánh dấu, thích, gắn thẻ và gắn cờ. Do đó, hầu hết hoạt động của trang đều dựa trên Người dùng đã đăng ký
2. Duyệt forum
Danh sách chủ đề
Theo mặc định, trang chủ Discourse sẽ hiển thị tất cả các cuộc hội thoại mới nhất trong cộng đồng nhưng bạn có thể lọc danh sách này theo một số cách:

 • Theo thể loại: trong dòng menu, nhấp vào ‘tất cả các danh mục Tiêu đề và một danh sách tất cả các danh mục xuất hiện.

 • Theo thẻ: trong dòng menu, nhấp vào ‘tất cả các thẻ Tiêu đề và một danh sách tất cả các thẻ được sử dụng sẽ xuất hiện.

 • Theo cấp độ hoạt động: nếu bạn nhấp vào ‘Top, các chủ đề hội thoại sẽ được liệt kê theo thứ tự của hầu hết các hoạt động (lượt xem và trả lời) trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể chọn liệu điều này là cho tất cả thời gian, hoặc chọn một khoảng thời gian cụ thể như quý, tháng, tuần hoặc chỉ hôm nay.

 • Theo những gì mà ‘Mới, đối với bạn: theo mặc định, các chủ đề mới là những chủ đề được tạo trong 2 ngày qua mà bạn chưa mở để giữ cho danh sách luôn mới và phù hợp. Chủ đề mới hiển thị một chấm nhỏ màu xanh bên cạnh tiêu đề chủ đề

  Theo chủ đề nào là Unread (chưa đọc), theo mặc định, các chủ đề chưa đọc là những chủ đề mà bạn đã mở và đọc trước đó ít nhất 4 phút và có bài đăng mới (trả lời) được gửi cho họ. Các chủ đề chưa đọc hiển thị một số trong một vòng tròn màu xanh cho biết có bao nhiêu bài viết mới trong chủ đề.

See who is participating
There are several ways to see who is involved in topics.

Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một lựa chọn hình đại diện (ảnh đại diện) của:

*người dùng bắt đầu chủ đề (luôn là bức ảnh đầu tiên);

 • một lựa chọn của những người tham gia tích cực nhất;
 • và, người đã tạo ra bài đăng gần đây nhất (thường là ảnh cuối cùng).
 • trong một số trường hợp, bức ảnh đầu tiên có viền màu xanh lam hoặc quầng sáng màu xanh để chỉ ra rằng poster gốc cũng là poster gần đây nhất

  Hộp ở dưới cùng của OP cho bạn biết; người đã tạo ra bài đăng và khi nào, đưa ra một số lượng các câu trả lời và lượt xem trong chủ đề này cho đến nay, và hiển thị hình đại diện của những người tham gia thường xuyên nhất.

3. Navigation Tools (công cụ điều hướng)

Đối với Tìm kiếm, Menu hoặc trang Người dùng của bạn, hãy sử dụng các nút biểu tượng ở phía trên bên phải.

4. Reading Topics (đọc các topics)

671/5000

Một cộng đồng lành mạnh cần các thành viên để đăng nội dung mới, nhưng hoạt động này không phải là tất cả. Độc giả là những chỉ số thực sự về việc cộng đồng khỏe mạnh như thế nào. Những gì mà điểm của bài viết mà không ai đọc? Forum discourse khuyến khích và theo dõi thói quen đọc để các nhà quản lý cộng đồng có thể giữ cân bằng lành mạnh.

Tiếp tục cuộn
Nhấp vào tiêu đề chủ đề và đọc danh sách trả lời theo thứ tự thời gian, theo liên kết hoặc xem trước trả lời và trích dẫn khi bạn đi. Sử dụng chuột để cuộn màn hình hoặc sử dụng thanh cuộn dòng thời gian ở bên phải cũng cho bạn biết khoảng cách qua cuộc hội thoại mà bạn đã đọc. Trên màn hình nhỏ hơn, chọn thanh tiến trình phía dưới để mở rộng nó.
Quay trở lại
Chọn một tiêu đề chủ đề sẽ đưa bạn đến bài đọc cuối cùng của bạn trong chủ đề. Để nhập ở trên cùng hoặc dưới cùng ↓, hãy nhấp vào số lần trả lời hoặc ngày trả lời cuối cùng

Các chủ đề trên đường màu đỏ nhạt trong danh sách là mới hoặc được cập nhật kể từ lần truy cập trước của bạn. Nếu bạn đã đọc đến hết chủ đề, tiêu đề sẽ có màu xám nhạt thay vì màu đen.

Chủ đề liên quan
Đôi khi các cuộc hội thoại rõ ràng hơn nếu các chủ đề được phân chia, trong đó các bài đăng được chuyển đến một chủ đề phù hợp hơn hoặc hai chủ đề liên quan được hợp nhất. Nếu một bài viết được di chuyển, một liên kết sẽ xuất hiện cho phép người đọc chuyển đến bình luận đó bất cứ nơi nào nó được chuyển đến, và người đã đăng nó cũng sẽ được thông báo.

Vào cuối OP, bạn cũng sẽ thấy danh sách các chủ đề liên quan đến liên kết đến chủ đề bạn đang đọc

5. Tham gia vào các cuộc trò chuyện
Replying (Trả lời)
Nhấn bất kỳ hình ảnh nào Nút trả lời để mở bảng soạn thảo ở cuối trình duyệt của bạn. Bạn có thể tiếp tục đọc (và thậm chí tìm kiếm hoặc điều hướng đến các chủ đề khác nhau) trong khi bạn soạn câu trả lời của mình.

Discourse cho thấy tất cả các bài viết theo thứ tự chúng được xuất bản. Nó không làm cho bạn đuổi theo nhiều đường dẫn. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp cho bạn rất nhiều cách để theo dõi bối cảnh của các cuộc hội thoại.

Để trả lời một bài đăng cụ thể trong một chủ đề, nhấp vào nút Trả lời màu xám ở cuối mỗi bài đăng và câu trả lời của bạn được liên kết với bài đăng đó.
If your reply is the next one published after the post you are replying to, this will appear next in chronological order
*Nếu câu trả lời của bạn là bài tiếp theo được xuất bản sau bài đăng bạn đang trả lời, bài này sẽ xuất hiện tiếp theo theo thứ tự thời gian

 • Nếu bạn KHÔNG tiếp theo, thì có hai điều xảy ra sau khi bài đăng của bạn được xuất bản:
  Bài đăng của bạn sẽ bao gồm một liên kết mới trong tiêu đề của nó với một hình ảnh để
  hiển thị đây là gì ‘khi trả lời cho - - nhấp vào liên kết này sẽ hiển thị bài đăng trước đó cho ngữ cảnh bên cạnh câu trả lời của bạn
  Bài đăng gốc bao gồm số lượng câu trả lời ở phía dưới - nhấp vào liên kết này sẽ hiển thị nội dung của câu trả lời

  Draft (bản nháp)
  Draft (bản nháp) sẽ tự động được lưu khi bạn viết. Nếu bạn thu nhỏ trình chỉnh sửa hoặc điều hướng đến một chủ đề khác, trình chỉnh sửa có thể biến mất. Để mở một bản nháp, hãy quay lại chủ đề bạn đang trả lời hoặc nhấp vào thanh được tô sáng ở cuối trình duyệt và trình chỉnh sửa sẽ xuất hiện lại với bản nháp của bạn.
  Trích dẫn
  Để chèn một trích dẫn, chọn văn bản bạn muốn trích dẫn, sau đó nhấn nút Trích dẫn bật lên. Không cần phải trích dẫn toàn bộ một thông điệp, nó giúp được cụ thể. Lặp lại điều này cho nhiều trích dẫn ngay cả từ các bài đăng khác nhau và người dùng khác nhau. Các văn bản được trích dẫn sẽ trỏ đến nguồn ban đầu của họ.

  Đề cập
  Để thông báo cho ai đó về câu trả lời của bạn, hãy đề cập đến tên của họ. Nhập @ để bắt đầu chọn tên người dùng. Tìm kiếm này cũng sẽ tìm kiếm các trường tên trong trường hợp bạn không biết tên người dùng cụ thể.

  Biểu tượng cảm xúc
  Để sử dụng Emoji , chỉ cần gõ: để khớp theo tên hoặc mặt cười truyền thống;)

  Hoặc, nhấp vào nhiều hơn để xem danh sách đầy đủ các biểu tượng cảm xúc để chọn.

Oneboxes (xem trước link)

Để tạo một bản tóm tắt cho một liên kết, hãy tự dán nó trên một dòng. Để bắt đầu một chủ đề với một liên kết, dán liên kết vào ô tiêu đề.

Định dạng
Câu trả lời của bạn có thể được định dạng bằng HTML, BBCode hoặc Markdown
Xem thêmtại đây
6. Hành động và phản ứng
Có các nút hành động ở cuối mỗi bài:

Để cho ai đó biết rằng bạn rất thích và đánh giá cao bài đăng của họ, hãy sử dụng nút thích. Chia sẻ tình yêu!

Lấy một liên kết có thể sao chép (permalink) đến bất kỳ câu trả lời hoặc chủ đề nào thông qua nút liên kết.

Sử dụng nút liên kết để hiển thị nhiều hành động hơn. Gắn cờ để riêng cho tác giả hoặc nhân viên trang web biết về một vấn đề. Đánh dấu để tìm bài này sau trên trang hồ sơ của bạn.

7. Thông báo

Khi ai đó đang nói chuyện trực tiếp với bạn - bằng cách trả lời bạn, trích dẫn bài đăng của bạn, đề cập đến @username hoặc thậm chí liên kết đến bài đăng của bạn, một số màu xanh sẽ xuất hiện ngay trên ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải.

Khi bạn đã được gửi một tin nhắn cá nhân, bạn sẽ nhận được tin nhắn này trong Hộp thư đến của bạn và một số màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên ảnh hồ sơ của bạn ở bên trái.

Nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn để cuộn qua tất cả các thông báo của bạn.

Bạn có thể tùy chọn nhận tất cả các thông báo này dưới dạng thông báo đẩy tới trình duyệt máy tính để bàn hoặc thiết bị Android của bạn. Chỉ cần cho phép trang web gửi cho bạn thông báo qua trình duyệt của bạn khi nó yêu cầu sự cho phép.

Don Liên lo lắng về việc bỏ lỡ một câu trả lời - bạn sẽ được gửi email bất kỳ thông báo nào đến khi bạn đi vắng.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể được thông báo về những điều khác xảy ra trên trang web, ở cấp độ danh mục hoặc chủ đề.
Thông báo chủ đề
Bạn có thể thay đổi cấp độ thông báo cho bất kỳ chủ đề riêng lẻ nào thông qua điều khiển thông báo ở phía dưới và bên phải của mỗi chủ đề.

Tag notifications

Mức thông báo thậm chí có thể được đặt cho mỗi thẻ. Để thay đổi bất kỳ mặc định nào trong số này, hãy xem tùy chọn người dùng của bạn hoặc truy cập trang thẻ và sử dụng điều khiển thông báo phía trên danh sách chủ đề, ở phía bên phải.

1 Like