Đại tiện ra máu

Bài của nhà văn, dược sĩ Dan Truong Van rất bổ ích cho tất cả.

Có lần ở nước ngoài, tôi đại tiện ra máu tươi và đau dữ dội trong 2 ngày liền, ko thể đi khám nên đã áp dụng bài thuốc dân gian : uống nghệ pha mật ong…chỉ có thế mà hết​:grinning::grinning:

Mời các bạn xem qua.

—————-

NGHỆ !
BẠN BIẾT GÌ VỀ NGHỆ ?
(Bài hay, nên đọc, tham khảo)

Tôi đã mất hơn 1 ngày để nghe, dịch và chỉnh sửa bài nói chuyện về NGHỆ của bác sĩ Gian Luca trên video để chia sẻ cùng các bạn.

Đời sống hiện đại và quá trình công nghiệp hóa khiến các tác nhân trên môi trường gây ung thư tăng lên nhiều lần… Mới đây trong một đêm đã có 6 người trẻ phải nhập viện vì đột quỵ.

Tác dung của Nghệ đối với cơ thể: GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ, GIẢM NGUY CƠ THỪA CÂN, PARKINSON, SA SÚT TRÍ TUỆ ALZHEIMER, GIẢM NGUY CƠ BỊ HUYẾT ÁP CAO VÀ… nhiều thứ khác

Xin nhắc lại Nội dung của các bài dịch này chỉ dành cho mục đích thông tin. Và không vụ lợi nên hoàn toàn không có quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào. Trong mọi trường hợp, nó không thể tạo điều kiện hoặc thay thế sự chẩn đoán, điều trị hoặc khuyến nghị của một chuyên gia.

Vì bài khá dài nên tôi chia thành 2 phần

Phần I

Những năm gần đây, trong nhiêu buổi nói chuyện về y học và dinh dưỡng, người ta thường bàn về một loại gia vị có phẩm chất đáng kinh ngạc. Nó có thể chống viêm, oxy hóa thậm chí có thể ngăn ngừa thoái hóa và thay đổi DNA. Tôi đang nói về củ nghệ, một loại gia vị đến từ phương Đông, đặc biệt là từ Ấn Độ, được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nó đã được so sánh với một loại thuốc, mà tôi nghĩ là đã có bạn từng thêm nó vào công thức nấu ăn mặc dù nó có vị hơi khác so với thị hiếu cổ điển của chúng ta.

Thật không may, quyết tâm của bạn có thể đã tan thành mây khói nếu bạn không biết cách nấu nó và làm thế nào để làm cho chất curcumin có được sinh khả dụng ( tức hấp thu vào máu để phát huy tác dụng) cao hơn trong cơ thể bạn.

Trong video này, chúng ta hãy cùng nhau nói về cách làm thế nào làm TĂNG TÁC DỤNG TÍCH CỰC CỦA CỦ NGHỆ để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Củ nghệ là một loại rễ thuộc họ gừng. Nó có có màu đỏ cam mạnh mẽ. Màu đỏ này và hương vị đặc biệt là do các thành phần đặc biệt là những thành phần mang lại rất nhiều lợi ích, được gọi chung là Curcuminoids trong đó curcumina là thành phần chính có phẩm chất quan trọng. Các chất này (Curcumin, curcuminoids) đều thuộc gia đình lớn của flavonoid, tất cả là những chất chống oxy hóa và chống viêm mà cũng có trong các loại thực phẩm khác của Vương quốc thực vật, ví dụ như trong tỏi, hành tây, trái cây màu đỏ. Nó chứa các thành phần mà có thể biến các loại thực phẩm thành một thứ gì đó rất lành mạnh.

Những phân tử này chống lại các gốc tự do, giảm quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ viêm mãn tính.

Tuy nhiên, có một vấn đề đáng kể. Ăn hoặc rắc nghệ lên thức ăn sẽ không dẫn đến bất kỳ lợi ích nào. Bởi vì curcumina, thành phần quan trọng rất không ổn định. Nghĩa là nếu bạn nấu thức ăn thì chất curcumin bị mất, nó bị hủy và không còn tác dụng. Nhưng ngay cả khi bạn ăn sống, trước khi đến ruột nó bị phá vỡ trong dạ dày, và ở cấp độ máu, chúng ta không tìm thấy dấu vết của chất này. Điều này có nghĩa là Khi Ăn Nghệ Thì Nó Không Thể Hấp Thu Vào Cơ Thể, vào trong máu để đến nơi chúng ta quan tâm là cấp độ tế bào, để sau đó phát huy tác dụng . Tuy nhiên, nếu chúng ta thêm một chất khác vào nghệ thì sự hấp thu sinh học của nó tăng lên 2000%.

Chỉ cần thêm một rắc chất bột đen là hấp thu sẽ tăng cao bên trong máu của bạn. Chất này là HẠT TIÊU ĐEN, vì bên trong nó có chứa một polyphenol khác tên là PIPERINE, giúp tăng khả năng đồng hóa curcumin và dẫn nó đến khắp các cơ quan của bạn.

Nhưng tại sao thêm các loại gia này vào thức ăn lại quan trọng? Bởi vì chúng hoạt động trên cơ sở chống lão hóa: Lấy nghệ, thêm một ít tiêu đen nó có tác dụng to lớn đối với sức khỏe: GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ, GIẢM NGUY CƠ THỪA CÂN, SA SÚT TRÍ TUỆ ALZHEIMER, GIẢM NGUY CƠ BỊ HUYẾT ÁP CAO VÀ CHẤT BÉO TRUNG TÍNH CAO.

Cơ chế chính mà các chất này hoạt động là chống oxy hóa. Và chống viêm. QUÁ TRÌNH OXY HÓA VÀ VIÊM CHÍNH LÀ CƠ SỞ CỦA LÃO HÓA.

Tôi sẽ giải thích cho các bạn bằng những thuật ngữ đơn giản và dễ hiểu.

Hãy xem một tế bào nào đó của bạn, nó có thể là tế bào thần kinh, tế bào cơ hoặc một tế bào xương. Các tế bào của cơ thể chúng ta được tạo thành từ DNA, protein và mỡ (lipid) và đặc biệt là lipid cấu tạo ở màng ngoài của tế bào.

Theo thời gian, với sự tiếp xúc với các kích thích từ bên ngoài, stress… trong cơ thể phát sinh ra các GỐC TỰ DO, đó là các phân tử không ổn định nên chúng cần liên kết với các phân tử khác và sau đó được bài tiết hay thải ra ngoài. Nhưng khi bạn không dùng chất chống oxy hóa thông qua chế độ ăn uống thì các gốc tự do kết nối với các tế bào của bạn và làm chúng thoái hóa.

Và đó là lý do tại sao, nếu đây là một gốc tự do, gốc này có chấm đỏ và nằm trong máu, những gì nó sẽ làm là kết nối với tế bào để làm thoái hóa. Nó cũng có thể hoạt động bên trong để thay đổi khả năng lặp lại (Replicabilità) hay tác động đến DNA (hay ADN).

Kết quả là tế bào bị thoái hóa, bị lão hóa hay chết sớm. Nếu đây là một tế bào thần kinh, bạn có thể dễ dàng bị các bệnh thoái hóa của hệ thần kinh, chẳng hạn như Parkinson, Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ. Nếu là tế bào xương thì bạn có thể bị loãng xương, có thể bị gãy đốt sống. Bạn cũng có thể có vấn đề về mắt nếu chúng hoạt động tại cấp độ võng mạc và do đó cũng có vấn đề với thị lực hoặc ở cấp độ của tất cả các cơ quan nội tạng và cơ bắp của bạn.

Chất CURCUMINA chứa trong củ nghệ hoạt động theo 2 cách rất hiệu quả để GIẢM GỐC TỰ DO. Một mặt, nó kết nối với các gốc tự do, không cho chúng kết nối với các phân tử trong tế bào, do đó ngăn ngừa lão hóa/ Mặt khác, nghệ cũng có tác dụng đối với các enzym, mà nếu được kích thích, nó có thể ỨC CHẾ Việc Sản Xuất Các Gốc Tự Do. Vì vậy, chúng ta sẽ có được sự gia tăng các enzyme tích cực này.
Kết quả là chúng ta sẽ có ít gốc tự do trong cơ thể Chính nhờ có thành phần Curcumina có trong củ nghệ.

Tác dụng thứ hai là CHỐNG VIÊM, VIÊM MÃN TÍNH.

Chúng tôi đã nói về nó nhiều lần là viêm mãn tính do phong cách sống. Nó có thể dẫn đến thoái hóa liên tục.

BỊ VIÊM CÓ NGHĨA LÀ GÌ? Tôi sẽ nói một cách ngắn gọn, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem lại các video khác mà tôi đã nói.

Khi bạn bị viêm thường trực thì thành động mạch trở nên xơ cứng, cục máu đông hình thành và gây ra lưu lượng chảy qua ngày càng ít, với hậu quả là các chất dinh dưỡng và sẽ không còn dẫn được oxy đến các tế bào và Đây chính là cơ sở của VIÊM MÃN TÍNH, nó là cơ sở của bệnh lý và lão hóa.
Viêm bắt đầu từ đâu? Một số phân tử, đặc biệt là yếu tố NFK kích thích nhân tế bào tạo ra các hạt viêm.

Và nghệ hoạt động để ức chế yếu tố NFK này, làm gián đoạn ngay trước khi tế bào bị viêm, thoái hóa và dẫn đến tình trạng xấu cho các vấn đề tim mạch.

Nhưng bây giờ hãy cho tôi nói ĐIỀU ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ VIÊM VÀ ĐIỀU TRỊ. Bởi vì khi tôi đọc những nghiên cứu này, tôi đã ngạc nhiên đến không nói nên lời: Trong một nghiên cứu người ta chọn các bệnh nhân bị VIÊM KHỚP, một vấn đề của viêm thoái hóa mãn tính. Các khớp đều bị biến dạng, các ngón tay cong queo, rất khó chuyển động và đau liên tục từ sáng đến tối. Đó là một chứng viêm tổng quát, nó không chỉ ảnh hưởng đến khớp, dùng phẫu thuật cũng không đủ để giải quyết vấn đề, bởi vì đầu gối của bạn có thể đau, lan đến khuỷu tay, sau đó là bàn tay, rồi đến các nơi khác. Bạn đau khổ liên tục vì viêm.

Vâng, các nhà nghiên cứu muốn kiểm tra tác dụng và sức mạnh của nghệ trong việc chữa bệnh. Họ đã lấy các nhóm người khác nhau bị viêm khớp và viêm xương khớp và chia thành 3 nhóm.

  • Một nhóm họ cho dùng diclofenac là thuốc chống viêm cơ bản.
  • Một nhóm 2 cho dùng Placebo (giả dược), hoặc một viên thuốc bên trong không có hoạt chất.
  • Nhóm 3 thì họ dùng thuốc có chứa curcumin và piperine

Chỉ sau 12 tuần (ba tháng), nhóm dùng curcumin đã giảm viêm. Khả năng vận động được cải thiện, giảm đau tôt hơn nhiều so với nhóm giả dược.

KẾT QUẢ CỦA CURCUMIN CỦA NHÓM CURCUMIN CÓ THỂ SO SÁNH VỚI KẾT QUẢ CỦA NHÓM Dùng IBUPROFEN.

Không! Tôi không khuyên bạn bây giờ ngừng dùng thuốc hay không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tôi muốn bạn chú ý rằng nếu bổ sung thêm curcumin và piperine vào chế độ ăn uống, bạn sẽ có nhiều lợi ích trong liệu pháp chống viêm và thậm chí một ngày nào đó bạn có thể loại trừ việc dùng thuốc chống viêm và tự chữa bệnh thông qua chế độ ăn uống.

Bao Phung Minh

Tác dụng của Nghệ : GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ, GIẢM NGUY CƠ THỪA CÂN, PARKINSON, SA SÚT TRÍ TUỆ ALZHEIMER, GIẢM NGUY CƠ BỊ HUYẾT ÁP CAO VÀ…
Mời các bạn đọc tiếp phần II

Phần II
Nhưng bây giờ hãy chuyển sang một khía cạnh khác cũng sẽ ảnh hưởng đến người khỏe mạnh, không bị đau mãn tính hoặc viêm. Bạn nhìn hình vẽ này, nó không phải là một đám mây mà nó là đại diện của bộ não của bạn.
Những nghiên cứu này thực sự hấp dẫn khi nói đến TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN của NGHỆ ĐỐI VỚI NÃO. Vì sao? Bởi vì người ta luôn nghĩ rằng ở cấp độ não các dây thần kinh không có thể tự sửa chữa, không còn sửa đổi được. Từ 0 đến 15 tuổi hoặc có thể lâu hơn, bộ não ngừng phát triển, nó sao là vậy, không còn khả năng kích thích để tạo ra các tế bào thần kinh mới.
Tuy nhiên, vài năm gần đây có nghiên cứu đã làm chúng ta choáng váng, vì thấy rằng trên thực tế, tuy không có thể tạo ra các tế bào thần kinh mới, nhưng CÓ THỂ TẠO RA CÁC KẾT NỐI MỚI, các liên kết mới giữa chúng.
Vì vậy, số lượng tế bào tuy vẫn như thế, nhưng có thể tạo ra các nhánh mới để giao tiếp tốt hơn với các tế bào khác. Điều này rất cần thiết cho việc chữa và điều trị cho những người bị đột quỵ, chấn thương não và tạo điều kiện phục hồi chức năng của các bộ phận vẫn còn hoạt động.
Mặt khác một người bình thường 50, 60, 70 tuổi, vẫn có thể cải thiện khả năng nhận thức, có thể trở nên thông minh hơn, có thể tăng trí nhớ thay vì giảm do tuổi tác, điều mà vài năm trước đây người ta tưởng suy giảm là điều hiển nhiên!
Thế thì bộ não có thể thay đổi và có một yếu tố thiết yếu có thể kích thích sự thay đổi này, nó được gọi là BDNF, (BDNF (Brain-Derived Neurotrophic Factor) là một loại protein quan trọng có nguồn gốc từ não. Nó đóng vai trò trong sự phát triển và hoạt động của các tế bào thần kinh trong não, ảnh hưởng đến việc học tập, trí nhớ và có liên quan đến sức khỏe tâm thần. Ghi chú của nd).Nếu chúng ta kích thích BDNF, chúng ta sẽ có sự cải thiện tế bào và não bộ vì các tế bào thần kinh sẽ có thể tạo ra các kết nối mới.
Việc Nghệ chứa curcumina và có thể làm tăng BDNF là khá rõ.
Trẻ em, thanh thiếu niên, thanh niên, người lớn, tăng khả năng tập trung, tăng khả năng giải toán hoặc suy nghĩ logic. Còn với người cao tuổi thì giúp phòng ngừa các bệnh của hệ thần kinh, ít nguy cơ mắc bệnh Parkinson, ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ. Và cuối cũng còn có sự giảm các triệu chứng liên quan đến TRẦM CẢM ở người.
Trong một nghiên cứu gần đây người ta còn so sánh Curcumin bổ sung với Prozac. ( Prozac (còn được gọi là Fluoxetine) là một loại thuốc chống trầm cảm)
Chúng ta biết là trong một số tình huống nhất định, đối với một số người, cần phải dùng một loại thuốc có thể đưa họ ra khỏi tình trạng trầm cảm nặng nề và không còn muốn được chữa trị.
Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy bổ sung curcumin có tác dụng tương đương với thuốc. Vì vậy, hãy sử dụng nghệ từ quan điểm phòng ngừa ngoài việc điều trị bằng thuốc ở người trầm cảm. Nhưng nói chung, chúng ta nên ghi nhớ là trong những khoảnh khắc mà chúng ta cảm thấy buồn bã, lo âu khi nhận được tin xấu, một trạng thái có thể làm tinh thần gục ngã thì Nghệ là thứ bạn cần ăn.
Các nghiên cứu còn cho chúng ta biết rằng bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ, là do sự thoái hóa của một số protein bên trong não. Những protein xấu này tạo thành các mảng bám và làm giảm lưu lượng máu đến tế bào thần kinh nên khả năng suy nghĩ kém và có thể liên quan đến chứng mất trí.
Những mảng bám này, được gọi là mảng amyloid. Chúng sẽ giảm với việc bổ sung curcumin vào chế độ ăn uống. Điều này làm cho chúng ta hy vọng rằng có thể giảm nguy cơ bị Parkinson và chứng mất trí.
Nếu những lọi ích này vẫn chưa đủ để thành 1 động lực tốt thì bạn nên biết rằng chất curcumin cũng có ẢNH HƯỞNG TỐT ĐẾN TRÁI TIM và hệ tim mạch. Có nhiều sự hợp tác giữa chức năng của hệ tuần hoàn Tim và tuổi thọ, giữa chức năng của hệ tim mạch, nguy cơ mắc các bệnh của toàn bộ cơ thể.
Vì thông qua các mạch máu, tĩnh mạch, động mạch mà oxy, các chất dinh dưỡng được dẫn đến… nhưng nếu bạn bị viêm, có mảng bám hình thành, thì sớm hay muộn một số bộ phận của cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng. Có thể bị ảnh hưởng đến bộ não như đã nói, có thể có vấn đè về cơ bắp hay về gan hoặc thận
Có một hệ tuần hoàn tim mạch tốt là căn bản. Nhưng khi một người không ăn uống hợp lý hoặc có thói quen xấu thì sự co dãn, mở và đóng các mạch máu giảm suat và sự tự điều chỉnh áp huyết máu để giữ ổn định sẽ thiếu hiệu quả.
(Khi bạn bị nhiều áp lực, ví dụ như bạn vừa chạy hay ăn nhiều, thì thành mạch nới rộng hơn một chút, để giảm huyết áp, nhưng với thời gian, khi bị viêm, khả năng mở và đóng động mạch của bạn bị giảm và hậu quả là đau tim, các vấn đề về não, các vấn đề thiếu oxy trong phổi, các vấn đề trên khắp cơ thể.
Vì sao? Nếu con đường cao tốc mang lại nguồn cung cấp cho toàn bộ cơ thể bị tắc nghẽn thì xã hội phải chịu hậu quả. Khi dùng curcumin, nguy cơ sẽ giảm nhiều vì không có các mảng bám vào thành mạch. Trái tim của bạn sẽ ổn, động mạch, tĩnh mạch của bạn sẽ làm tất cả để bạn mạnh khỏe.
Chúng ta có thể kết luận và nói về một vấn đề rất nghiêm trọng Liên quan đến khối u và lối sống của bạn với CÁC KHỐI U. Đây là điều có thể dẫn đến tử vong, nhưng nhiều người trong chúng ta không hiểu cơ chế đằng sau khối u là gì.
Cơ chế quan trọng nhất chính là có một sự thay đổi DNA thường được gây ra bởi viêm và oxy hóa, sau đó dẫn đến sự thoái hóa tế bào. Khi tế bào thoái hóa, nó hoạt động xấu, nó có thể nhân lên quá mức và nhân lên ngày càng nhiều. Trong nhiều các trường hợp, hệ thống miễn dịch có thể nhận ra tác hại này và ngăn chặn hay loại bỏ nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống miễn dịch của bạn không thể nhận ra, nên tế bào nhân lên và tạo thành khối u.
Khối u là gì?
Trường hợp may mắn. Khối u lành tính, là, có sự gia tăng các tế bào, nhưng nó không làm hại. Nhưng nếu khối u là ác tính, nghĩa là nó không chỉ tăng lên mà còn thoái hóa đến mức nó bắt đầu hình thành các mạch máu mới và tạo ra các mối quan hệ với cơ thể của bạn. Và đó là lý do tại sao tế bào thoái hóa thành ung thư mọc ra những mạch máu mới để cho phép nó ăn nhiều hơn và tăng lên ngày càng nhiều. Đây là (angiogenesi tumorale, chính là sự hình thành mạch máu trong khối u. Ở giai đoạn này, chắc chắn khối u hung dữ hơn và khó chữa trị và làm giảm cơ hội sống sót của người bệnh:
Bởi vì một khi có sự hình thành các mạch máu, các tế bào sẽ dễ dàng đi vào hệ tuần hoàn, rồi “đậu” ở các bộ phận khác của cơ thể và được gọi là DI CĂN, tức tạo các khối u mới ở nơi khác. VÌ thế khối u không phải là một thứ có giới hạn mà liên quan đến toàn bộ cơ thể, rất khó điều trị và tỷ lệ sống sót rất thấp.
May mắn là, theo các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm, thì Nghệ và Curcumin, được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm sự tạo thành mạch máu trong khối u, ngăn nó phát triển và di căn.
Vì thế bạn cũng nên hiểu rằng việc bổ sung NGhệ vào thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa hay điều trị chống ung thư .
Tôi nhắc lại một lần nữa, ĐÂY CHỈ LÀ MỘT VIDEO THÔNG TIN. Bạn cũng nên lắng nghe những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và không từ bỏ các loại thuốc chống ung thư có thể cứu sống bạn nếu đó là các trường hợp có sự can thiệp hợp lý. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể hỏi bác sĩ chuyên ung thư, với chuyên gia dinh dưỡng để thay đổi chế độ ăn uống để có thêm tác dụng tích cực hơn là chỉ dùng thuốc.
Trước khi kết luận, chính xác là liên quan đến liều lượng, và những gì các nghiên cứu cho chúng ta biết. Tỷ lệ curcumin trong củ nghệ là khoảng 3%, trong khi trong các nghiên cứu nồng độ cao hơn nhiều được sử dụng thông qua các chất bổ sung.
Vì vậy, để có thêm các lợi ích của củ nghệ, nên cần dùng thêm các bổ sung mà người ta đã trộn sẵn Curcumina và Pepperina (tiêu đen) với liều lượng cao hơn. Nếu bạn không biết mua nó ở đâu thì cứ lên mạng tìm và có thể mua nó và họ sẽ gủi trực tiếp đến nhà.
Nhưng nói chung, nếu bạn ăn như ở Ấn Độ, bạn chắc chắn sẽ có lợi ích, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng vì ở Ấn Độ là một trong những mức thấp nhất trên thế giới, nhờ họ ăn nghệ hằng ngày.
Tất cả những gì còn lại là chia sẻ video này với tất cả mọi người, để họ cũng cùng bạn thử nghiệm những hương vị mới mẻ này từ một loại gia vị rất quan trọng cho sức khỏe. Hẹn gặp bạn trong một video khác, Ciao.
Cảm ơn bạn.
GHI CHÚ: Bs Gian Luca không nói về tỉ lệ Tiêu Đen và Bột Nghệ nhưng theo tìm hiểu của người dịch thì
mỗi Kg Bột nghệ có thể pha thêm 7/8 gr bột tiêu đen