Chữa DẠ DÀY - ĐẠI TRÀNG từ lá MƠ LÔNG

Bài THUỐC chữa DẠ DÀY - ĐẠI TRÀNG từ lá MƠ LÔNG

Mơ lông hay còn gọi là mơ tam thể là loại cây mọc hoang và cũng được nhân dân ta trồng nhiều để làm gia vị trong một số món ăn như: thịt cầy, trứng đúc lá mơ…

Theo Y học cổ truyền, lá mơ có vị đắng mát. Tác dụng: Thanh nhiệt, sát trùng, trừ phong hoạt huyết, chỉ thống giải độc, tiêu thực đạo trệ, trừ thấp tiêu thũng nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và các bệnh của hệ tiêu hóa.

Theo Sách Dược tính chỉ nam, lá mơ lông có vị ngọt bùi, hơi cay, không độc. Công hiệu bổ được hư lao, bổ trung ích khí, ích tinh, sát trùng, bền chắc ruột già (Đại tràng). Hiệu quả trong điều trị chứng đau bụng, tiêu chảy.
Ngoài ra, mơ lông còn hỗ trợ điều trị chứng kiết lỵ, đi ngoài ra máu, các chứng trẻ em cam tích, bụng đầy hơi, phong thấp, ho đàm, viêm phế quản.

Mơ lông còn là 1 loại rau sạch, có chất tinh dầu, mùi hăng. Từ xưa, theo kinh nghiệm của ông bà ta khi có vấn đề về tiêu hóa thường lấy lá mơ lông ăn sống hoặc thái nhỏ đánh với trứng gà nướng lên bằng lá chuối để chữa các bệnh về dạ dày hay đại tràng, rối loạn tiêu hóa, đại tràng kích thích rất hiệu quả mà dễ làm.

Bà con nếu mắc bệnh về tiêu hóa sức thực hiện theo cách trên để điều trị vừa dễ làm, không mất tiền nhưng rất hiệu quả nhé.

Trường hợp ai bị dạ dày, đại tràng nặng, lâu năm, mạn tính cần hỗ trợ thì nhắn thông tin, số điện thoại ở dưới tôi giúp.
Thầy Viện thuốc nam dân gian
Zalo: 0336654969
#Thayvienthuocnamdangian
https://fb.watch/pWBZZ5exrb/?mibextid=Nif5oz