Cách tăng tiểu cầu,tăng Kali, cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa!
Tiểu cầu là một trong ba loại tế bào máu được sản xuất trong tủy xương với vai trò là tế bào giúp đông máu.
Những món cần để ổn định và tăng tiểu cầu đơn giản như:
Nước ép từ ổi hoặc sinh tố ( ổi trái già chuyển sang chín) món vừa bổ não, vừa bổ sung vị chát lại nhuận tràng. Nếu thiên về ổi xanh thì tính thu liễm cố sáp liên kết mạnh hơn.
Hoặc chuối xanh bài bổ sung Kali như em đăng: nấu canh, xào, luộc; riêng búp chuối- hoa chuối thì cực kỳ tốt cho bệnh nhân đặt stent, hở van tim.
Em hướng dẫn lại bài nấu chuối:
cho 1 _2 quả chuối như hình cắt đầu đuôi sau đó thái mỏng rồi bỏ 300ml đun còn 200ml nếu bụng lạnh, huyết áp thấp chân lạnh có thể thêm chút đường vừa miệng và 3 lát gừng đun cùng. Đun sôi xong nhỏ lửa 5 phút để ấm rồi uống.
Uống nước không hoặc ăn cả cái đều tốt ạ. Bài áp dụng bổ sung vị chát, kiện tỳ an toàn cho trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi, mẹ cho con bú, mẹ bầu, bệnh nhân bị thiếu tiểu cầu, thiếu Kali, hôi miệng, da khô nứt nẻ, suy giãn tĩnh mạch, thận yếu, thận lạnh…đều tốt.
Ăn và uống tuần 3 lần để bổ sung, trong hoặc sau ăn chiều.
Ăn thuần chay không thể thiếu món chuối xào.
Vị chát vị cần tốt cho hệ tiêu hóa, thiếu tiểu cầu, thận yếu, suy tủy, tiểu đường…
Mong anh chị chia sẻ bài giúp em.
Phụng sự trong yêu thương
Bùi Mỹ Phương